Phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung vitamin gì để đẹp da, lâu già

Phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung vitamin gì? Uống vitamin và vi chất bổ sung là một cách tuyệt vời để tăng cường dinh dưỡng cho làn da ở mọi lứa tuổi. Thế nhưng, lựa chọn các dưỡng chất bổ sung nào lại là vấn đề rất khó khăn bởi mỗi loại vitamin lại đóng một vai trò và mang một lợi ích khác nhau cho sức khoẻ.

Tuỳ vào chế độ ăn, thói quen, lối sống và độ tuổi nào mà ưu tiên lựa chọn nhóm vitamin phù hợp. Nếu như nàng loay hoay chưa biết sử dụng vitamin nào để da trẻ đẹp thì hãy để charbe.vn giúp bạn nhé!

Phụ nữ 30 tuổi nên bổ sung vitamin gì chống lão hoá da.

Phụ nữ tuổi 30 thường đang nằm trong “giai đoạn vàng” của tuổi sinh đẻ đến cuối những năm 40 tuổi. Như vậy, trước khi cân nhắc bổ sung bất kỳ nhóm vi chất nào cho cơ thể, nàng cần xác định rõ cơ thể ở giai đoạn này sẽ cần những gì? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ tuổi 30 cơ thể sẽ cần:

  • Hỗ trợ cân bằng nội tiết tố
  • Bổ sung các vitamin và khoáng chất đã cạn kiệt trong suốt thời gian dài sử dụng thuốc, sau sinh sản hoặc các căng thẳng phải đối mặt trong cuộc sống…
  • Hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu do sinh con hoặc kinh nguyệt.
Tìm hiểu thêm:  Phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung gì đẩy lùi lão hoá, trẻ lâu hơn

Như vậy, nàng hoàn toàn có thể nhận thấy: Vitamin đóng vai trò quan trọng ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, phụ nữ tuổi 30 cần tập trung ngăn ngừa lão hoá, duy trì sức khoẻ thông qua chế độ ăn uống và bổ sung thực phẩm chức năng.

Dưới đây là những nhóm vitamin quan trọng, giúp nàng có thể trả lời cho thắc mắc: “Phụ nữ tuổi 30 cần bổ sung gì?

Bổ sung Axit folic (còn được gọi là folate hoặc vitamin B9) giúp da chống lão hoá da.

Về mặt sinh học, phụ nữ ở độ tuổi 30 được coi là giai đoạn vàng trong tuổi sinh đẻ. Cho dù mang thai hoặc không thì việc bổ sung axit folic trong những năm gần đây sẽ giúp duy trì sức khỏe. Axit folic, hay còn được gọi là folate hoặc vitamin B9, giúp hỗ trợ sức khỏe não bộ và tái tạo tế bào, tăng cường khả năng nói lưu loát và trí nhớ, đồng thời cũng giúp cải thiện tâm trạng rất có lợi với phụ nữ. Axit folic đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai, hay đang nghĩ tới việc có con. 

Bổ sung sắt giúp da chống lão hoá da.

Sắt là một loại thực phẩm bổ sung quan trọng cho phụ nữ tuổi 30. Thiếu sắt có thể xảy ra ở với phụ nữ không ăn nhiều thịt, phụ nữ mang thai và phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tìm hiểu thêm:  Top 5 collagen cho phụ nữ trên 40 tuổi được khuyên dùng nhiều nhất

Việc bổ sung sắt có thể giúp hỗ trợ sức khỏe rất tốt với phụ nữ tuổi 30. Uống quá nhiều chất sắt có thể gây nôn mửa, đau bụng và các triệu chứng khác.  Đặc biệt, quá liều sắt có thể gây nguy hiểm với trẻ em.

Tiến sĩ Jeff Gladd cho biết:  “Tốt nhất là nên bổ sung theo sự tư vấn của bác sĩ để xác định nhu cầu sắt của mình.”