Khi bước vào ngưỡng 40 tuổi, sức khỏe sẽ không còn được như thời đôi mươi. Lúc này, thi thoảng nàng có cảm giác mệt mỏi, đau khớp hay lo lắng các nếp nhăn xuất hiện trên mặt. Chắc chắn khỏi, lão hoá là điều không thể tránh khỏi nên giải pháp trẻ hóa ngay lúc này là cung cấp cho cơ thể vitamin và chất dinh dưỡng phù hợp. Cùng charbe.vn tìm hiểu xem phụ nữ 40 tuổi cần bổ sung gì nhé!
Tại Sao Phụ Nữ 40 Tuổi Cần Bổ Sung Vitamin?
Ở độ tuổi 40, cơ thể bắt đầu có những sự thay đổi rõ rệt như: thời kỳ mãn kinh có thể bắt đầu và nguy cơ có thể mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, ung thư, bệnh tim,… cũng tăng lên; Khối lượng cơ dần suy giảm, có khả năng tăng cân cao hơn; nguy cơ mắc các bệnh mãn tính… Như vậy, để trẻ hoá nhất định phải có kế hoạch dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe phù hợp.
Một giải pháp hiệu quả là bổ sung vitamin cho phụ nữ tuổi 40 trở lên thông qua thực phẩm chức năng và chế độ ăn uống lành mạnh.
7 Loại Vitamin Thiết Yếu Nàng Cần Sau Tuổi 40.
Vitamin B12.
Bước qua độ tuổi 40 và trước khi bước sang tuổi 50 đều là thời điểm tốt nhất để bổ sung vitamin B12 từ nguồn thực phẩm hoặc vitamin tổng hợp. Nàng có thể bổ sung qua chế độ ăn uống khoa học như: sữa, trứng, cá, thịt,… Thế nhưng, ở độ tuổi trung niên nhất là giai đoạn tuổi 50 trở lên, nồng độ axit trong dạ dày giảm đi khả năng hấp thu vitamin này của cơ thể bị suy giảm. Như vậy, để cơ thể chắc khoẻ, da dẻ căng mịn thì ở độ tuổi 40 trở lên và đặc biệt là trước 50 tuổi là giai đoạn vàng để bổ sung vitamin B12.
Canxi
“Phụ nữ 40 nên uống gì?” Một vi chất quan trọng mà chị em chúng mình không thể bỏ qua đó là canxi. Một chất khoáng tham gia vào cấu tạo xương, răng của cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng cơ bản khác. Lượng canxi cho cơ thể có thể được bổ sung qua thức ăn, song đôi khi chế độ ăn lại không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết. Lúc này, cơ thể bắt buộc sẽ lấy cắp Canxi từ xương và làm cho xương trở nên yếu đi.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Từ độ tuổi 40 trở đi, cơ thể bạn có xu hướng mất nhiều canxi hơn là hấp thu được. Đây chính là nguyên nhân khiến phụ nữ ở tuổi trung niên, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh dễ mắc các bệnh loãng xương.
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, nữ giới trên 50 tuổi cần được bổ sung canxi nhiều hơn khoảng 20% so với người trưởng thành. Các nhóm thực phẩm chứa nhiều canxi có thể kể đến như sữa, sữa chua, phô mai,…
Vitamin D.
Vitamin D đóng vai trò quan trọng cho sự hấp thu Canxi vào cơ thể. Như vậy nếu nàng hỏi mình “Phụ nữ 40 nên uống gì?” thì vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.
Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa quá trình loãng xương, giúp hệ thần kinh, cơ bắp đồng thời góp phần gia tăng hệ miễn dịch. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin D, sẽ khiến chúng ta có nguy cơ đối mặt với các bệnh lý như đái tháo đường, bệnh tim, đại trực tràng, ung thư vú, đa xơ cứng… đặc biệt là ở độ tuổi trung niên.
Hầu như vitamin D sẽ dễ tìm thấy từ ánh sáng mặt trời. Thế nhưng, càng lớn tuổi thì quá trình tổng hợp cũng suy giảm hơn so với người bình thường. Như vậy, việc bổ sung vitamin D qua chế độ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết khi phụ nữ bước vào giai đoạn 40 tuổi. Một số loại thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, ngũ cốc, sữa tăng cường…