Nếu bạn là phụ nữ ở tuổi 30 thì mình tin đã đôi lần bạn lo lắng nhu cầu về sức khoẻ của chính mình. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến chúng, cơ thể vẫn cần bổ sung một số dưỡng chất nhất định để duy trì sức khoẻ của làn da, mái tóc,… Trong bài viết này, Charbe.vn muốn chia sẻ rõ hơn vấn đề này, từ đó giúp bạn tự tin trả lời cho băn khoăn “Phụ nữ 30 tuổi nên bổ sung vitamin gì?”
Những lợi ích Của Vitamin Cho Phụ Nữ Tuổi 30.
Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: “Cơ thể của bạn rất cần các loại vitamin và khoáng chất tốt nhất.” Nói chung, những vitamin giúp ích có lợi cho sức khoẻ:
- Phòng ngừa thiếu máu do sinh nở, hành kinh. Là phụ nữ, hàng tháng cơ thể bị mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng trong chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt ở giai đoạn sinh con lại là một thách thức rất lớn với cơ thể. Điều này khiến cơ thể cần được bổ sung các vitamin và khoáng chất bị mất này.
- Hỗ trợ cân bằng nội tiết tố. Nội tiết tố phụ thuộc rất nhiều vào vitamin và khoáng chất. Như vậy để cơ thể hoạt động bình thường, nó rất cần bổ sung đủ những chất này để các hormone phát triển.
- Bổ sung các vitamin và khoáng chất đã cạn kiệt – Một hàm lượng chất dinh dưỡng bị mất đi do kiểm soát sinh sản, căng thẳng trong cuộc sống…. Đó là lý do vì sao, phụ nữ 30 tuổi rất cần một một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung vitamin hàng ngày là vô cùng cần thiết.
Một người phụ nữ ở độ tuổi 30 được đánh giá là đang ở đỉnh cao của cuộc sống sung mãn. Có lẽ đó là lý do phụ nữ có những yêu cầu đặc biệt về chế độ ăn uống. Mỗi giai đoạn đều có sự thay đổi nội tiết tố và điều quan trọng là chúng ta phải nuôi dưỡng cơ thể đúng cách.
Dù vitamin đắt tiền nhưng mình nghĩ một chế độ ăn uống chất lượng là chìa khóa giúp cơ thể có thể được tất cả các loại vitamin đó.
QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM BỘ MỸ PHẨM ZENNY – SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA NÁM TẠI CHARBE.
Các loại Vitamin sẽ cần ở độ tuổi 30?
“Phụ nữ 30 tuổi nên bổ sung vitamin gì?” Nàng băn khoăn không biết loại vitamin nào thực sự cần thiết để cải thiện chất lượng sức khoẻ. Hơn ai hết, ngay trong độ tuổi này mình hiểu cơ thể đang cần gì? Bằng kinh nghiệm của chính mình, mình xin gợi ý một vài loại vitamin quan trọng mà cơ thể thực sự cần!
Sắt
Sắt là một trong những khoáng chất quan trọng với cơ thể và là một trong những khoáng chất bị thiếu hụt nhiều nhất trong chế độ ăn thuần chay.
Đặc biệt, với phụ nữ ở độ tuổi 30 đang có kinh nguyệt, điều đó thậm chí còn quan trọng hơn. Trong trường hợp, nàng bị rong kinh, thì việc bổ sung lại càng trở nên quan trọng hơn sắt.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, 30% phụ nữ không mang thai bị thiếu máu và 40% phụ nữ mang thai bị thiếu máu. Thiếu máu sẽ gây ra mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu và mất năng lượng tổng thể. Các triệu chứng khác bao gồm rụng tóc và năng lượng thấp.
Như vậy, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm thức năng, nàng có thể bổ sung qua chế độ dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm giàu chất sắt trong chế độ ăn của mình như rau bina, gan, các loại đậu, thịt đỏ, hạt diêm mạch,…
Vitamin D
Cho dù bạn 20, 30, 50 hay 80, vitamin D là một trong những loại vitamin không thể thay thế trong cơ thể bởi những lý do sau đây:
- Duy trì sức khỏe miễn dịch —Vitamin D có thể điều chỉnh cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và thích ứng. Như vậy, sự thiếu hụt vitamin D có liên quan tới việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tự miễn dịch như MS, tiểu đường, viêm khớp dạng thấp và IBD, tăng khả năng mắc bệnh và nhiễm trùng 3 .
- Cải thiện tâm trạng —Vitamin D đóng vai trò quan trọng quyết định trong việc kiểm soát tâm trạng bởi nó là chất điều hòa chính của quá trình tổng hợp serotonin trong não. Sự thiếu hụt có liên quan tới trầm cảm và các tình trạng sức khỏe tâm thần khác.
- Giữ cho xương của bạn chắc khỏe —Vitamin D là một trong những chất kiểm soát chính sự hấp thu canxi từ ruột. Nó cũng có chức năng thúc đẩy quá trình khoáng hóa chất nền collagen trong xương, phản ánh trực tiếp sức mạnh của xương. Khi nồng độ vitamin D trong huyết thanh xuống quá thấp, hormone tuyến cận giáp (PTH) giúp kích hoạt huy động canxi từ xương, sau đó được thận tái hấp thu để đảm bảo mức độ ổn định trong huyết thanh 4 . Khi canxi được huy động từ xương sẽ giúp làm giảm sức bền của xương và dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương.