Sau khi nhuộm tóc nên làm gì?

Sau khi nhuộm tóc nên làm gì? Gội đầu như thế nào cho bền màu?

Tóc nhuộm đẹp rồi, làm sao để giữ bền màu? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nếu như ngay cả bạn cũng đang đối mặt với tình trạng tóc như thế? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách sau khi nhuộm tóc nên làm gì để tóc luôn đẹp như ở salon.

Sau khi nhuộm tóc nên làm gì? Gội đầu như thế nào cho bền màu?

Tóc luôn đẹp, bền màu, sau khi nhuộm tóc nên làm gì?

Đã có ai gặp phải trường hợp nhuộm tóc trông óng mượt tại salon nhưng chỉ sau vài lần gội tại nhà, tóc trở nên xơ rối, khô, có vẻ như thiếu sức sống. Như vậy, sau khi nhuộm tóc nên làm gì để lúc nào trông mái tóc cũng mượt mà, bền màu. Nếu bạn thực sự quan tâm thì đây chính là câu trả lời mà phái đẹp không thể không biết.

Không gội đầu ngay vào ngày bạn nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc nên làm gì? Câu trả lời đơn giản là không gội đầu ngay vào ngày nhuộm tóc. Bạn chỉ nên gội đầu ít nhất 2 ngày sau khi nhuộm để giữ lớp màu cho tóc.

Nên gội đầu dưới vòi sen bằng nước lạnh

Nước nóng dễ làm tóc phai màu cũng như làm giảm đo bộ bóng của tóc. Do vậy, việc gội đầu bằng nước lạnh sẽ giữ cho màu tóc nằm sâu trong sợi tóc được lâu hơn.

>>  Nước Hoa Nữ Dưới 300k Giá Bình Dân

Chọn màu phù hợp

Chọn các màu tóc sáng như vàng, đỏ tuy khiến vẻ ngoài của bạn trông mới mẻ hơn nhưng nó cực kỳ gây hại cho tóc. Thay vào đó, hãy chọn nhuộm các màu tóc nhẹ như nâu đỏ, nâu, đen sậm sẽ khiến tóc ít hư hại hơn sau mỗi lần nhuộm.

Cắt tỉa ngay khi tóc có dấu hiệu hư hỏng

Sau khi nhuộm tóc nên làm gì? Hãy mạnh dạn cắt tỉa ngay khi phát hiện tóc có dấu hiệu hư hỏng. Nếu mái tóc của bạn trông xơ rối thì bạn cần cắt tỉa và chờ tóc mới dài ra sẽ trông khoẻ mạnh hơn.

Phần chẻ ngọn nếu càng để lâu trên mái tóc sẽ khiến tóc trở nên hư tổn nặng hơn. Do đó, việc bạn cắt bỏ hoàn toàn phần xơ ngọn, thường có thể dài đến 10cm hoặc hơn.

 Sau khi cắt tỉa, các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả và các sản phẩm dưỡng tóc nhuộm là kiểu cần được bạn quan tâm đặc biệt và nên có chức năng phục hồi tóc hư tổn khi nhuộm.

Tránh các sản phẩm chứa chất sulfate

Thực ra sulfate không hề tốt cho tóc nhuộm nên hãy cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm dầu gội đầu của mình. Sulfate sẽ kích thích màu tóc mọc nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.690.5571

035.690.5571