Kem Chống Nắng Nào Phù Hợp Cho Bạn?

Có phải bạn đang phân vân giữa vô vàn kem chống nắng của hàng ngàn thương hiệu khác nhau trên thị trường? Không biết loại nào sẽ phù hợp với mình? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được “chân ái” của cuộc đời mình.
1.Kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học ?
1.1 Cơ chế hoạt động
Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ với thành phần thường gặp: Titandi Oixde, Zinc Oxide,..hoạt động theo cơ chế phản xạ và tán xạ tia UV ra khỏi bề mặt da.
Kem chống nắng hóa học là kem chống nắng hữu cơ nhận biết qua các cụm từ như: Avobenzone, Oxybenzone,… hoạt động theo cơ chế hấp thụ tia UV rồi tiêu hủy trước khi tia UV có tác động xấu đến da chúng ta.
1.2 Ưu điểm


1.3 Nhược điểm

1.2  Kem chống nắng theo từng loại da
Da khô và hỗn hợp khô
Bạn cần ưu tiên hoạt chất Hyaluronic Acid, Glycerin, Ceramides,…trong bảng thành phần. Ngoài ra bạn cần bôi thêm một lớp kem dưỡng để đảm bảo rằng làn da của bạn luôn được cung cấp đủ ẩm tránh tình trạng khô da.
Da dầu và hỗn hợp dầu
Vì nhược điểm lớn nhất của làn da này là lượng dầu tiết ra khá nhiều nên để tránh được tình trạng này bạn cần đến quan tâm đến các thành phần như: Oil Control, No Sebum, For Oily Skin, Oil Free,… trên bao bì sản phẩm. Dạng sữa hoặc gel là lựa chọn phù hợp với làn da này.
Da nhạy cảm
Nghe cái tên thôi chắc bạn cũng biết làn da này khó chiều thế nào rồi đúng không nè. Thế nên bạn cần chú ý là tránh những sản phẩm chứa cồn, hương liệu. Những cụm từ như: Oxybenzone, Paraben,…không nên có trong bảng thành phần đồng nghĩa với việc  để tránh gây kính ứng, an toàn và lành tính cho da nhé.
Da mụn
Với các nàng sở hữu làn da này nên dùng dạng gel hoặc sữa để dễ dàng thẩm thấu, tránh bít tắt lỗ chân lông gây ra mụn. Đặc biệt cồn và hương liệu cũng cần loại bỏ trong bảng thành phần và chỉ số SPF < 50 sẽ là lựa chọn phù hợp.

>>  Có Nên Rửa Mặt Nhiều Lần Trong Ngày Không?

1.3 Theo chỉ số SPF và PA

Nếu chỉ số SPF để chống tia UVB thì chỉ số PA chống tia UVA, các dấu “+” đi kèm với PA càng nhiều thì chứng tỏ khả năng chống tia UVA càng tốt cụ thể như sau:

  • PA+: Khả năng chống lại tia UVA ở mức từ 40-50%
  • PA++: Khả năng chống tia UVA tốt hơn, ở mức từ 60-70%
  • PA+++: Khả năng chống tia UVA tốt, tới 90%
  • PA++++: Khả năng chống tia UVA rất tốt, lên đến trên 95%.

Tùy vào mục đích sẽ có lựa chọn khác nhau để phù hợp với mong muốn của mỗi người. Nếu bạn  ở trong nhà thì chỉ cần SPF 15- 30, PA+ hoặc PA++. Nếu bạn đi bơi hoặc hoạt động ngoài trời trong thời gian dài thì SPF 50- 100, PA+++ hoặc PA++++ là lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

035.690.5571

035.690.5571