Đừng Đọc bài viết này nếu đã biết cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Để nước hoa ít bay mùi: Cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Bạn đã nghe tới cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh? Bạn có cho rằng đây là cách an toàn nếu muốn kéo dài hạn sử dụng của nước hoa. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng Charbe.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh.
Cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh.

Cách bảo quản nước hoa ít bay mùi, thơm lâu

Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Khi mua nước hoa về, nhiều người có thói quen vứt hộp bởi nó sẽ gây bất tiện cho mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên ít ai biết rằng hộp giấy lại là phụ kiện giúp giữ hương khá tốt. Do đó, cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh đơn giản là đừng bỏ đi chiếc hộp của nó nhé.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ giúp tăng tuổi thọ nước hoa khá tốt. Bạn có thể để nước hoa trong tủ lạnh để giữ mùi lâu hơn. Tuy nhiên bạn nên để trong ngăn riêng để không bị ám mùi thực phẩm, nếu không sẽ có tác dụng ngược đấy.

>>  Hướng dẫn cách sử dụng nước hoa nam đúng cách, giữ mùi lâu

Để nước hoa trong tủ kín

Bảo quản nước hoa trong tủ kín.
Bảo quản nước hoa trong tủ kín.

Nhiều người có thói quen bảo quản nước hoa trong phòng tắm của nhà vệ sinh. Đây là một sai lầm mà ít ai chú ý tới. Bởi điều này sẽ khiến nước hoa bị biến đổi thành phần do độ ẩm cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ ở phòng tắm. Lúc này, cách giữ nước hoa ít bay mùi, thơm lâu là đựng chúng trong tủ kính kín, tránh ánh nắng mặt trời hoặc những chiếc hộp của sản phẩm.

Bên cạnh cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, những chiếc hộp kín được hãng sản xuất là cách giúp bảo quản nước hoa khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là mỗi phiên bản đều thiết kế riêng một chiếc hộp đựng nên chẳng thể nào lẫn lộn, ảnh hưởng mùi hương khi đem ra sử dụng.

Cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh bằng cách để ở nơi có nhiệt độ thấp

Nhiệt độ quá cao sẽ gây phá vỡ các phân tử hương thơm và thay đổi trạng thái hóa học bên trong của nước hoa. Nhiệt độ càng thấp sẽ càng tốt cho nước hoa. Nước hoa chủ yếu dạng lỏng nên rất dễ bay hơi do đó hãy chắc chắn rằng những lọ nước hoa được đặt tránh xa các nguồn nhiệt nóng.

Bạn nên giữ nước hoa trong những khu vực tối, ít ánh sáng và mát mẻ là tốt nhất. Chúng tôi đề nghị bạn giữ nước hoa ở khoảng 15 độC.

>>  Kinh ngạch bí mật sau kem dưỡng da ban ngày, bạn có biết

Giữ nước hoa tránh xa ánh sáng mặt trời

Giữ nước hoa tránh xa ánh nắng mặt trời để giữ mùi hương thơm lâu.
Giữ nước hoa tránh xa ánh nắng mặt trời để giữ mùi hương thơm lâu.

Mặc dù khi đặt nước hoa trên bệ cửa, dưới ánh sáng mặt trời thì trông khá lung linh. Nhưng đây là cách sai lầm khi bảo quản nước hoa như thế. Ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước hoa, làm nước hoa biến chất sớm hơn, khó giữ được mùi nguyên bản.

Chúng tôi tin rằng ánh sáng sẽ phá vỡ, loại bỏ các phân tử của nước hoa làm cho thành phần của nó không ổn định và dễ bị oxy hóa. Nước hoa sẽ bền mùi nhất khi bạn bảo quản ở những vị trí khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Trả lời

035.690.5571

035.690.5571