Để giữ mùi nước hoa thơm lâu: Cách bảo quản nước hoa chiết đúng cách

Bạn chả có đủ “máu” để tậu những chai nước hoa hàng hiệu “xa xỉ”. Đó là lý do những lọ nước hoa chiết luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên liệu nước hoa chiết có thực sự giữ được mùi nguyên bản ban đầu từ nhà sản xuất. Hãy để Charbe.vn chỉ cho bạn một vài cách bảo quản nước hoa chiết đúng cách mà ai cũng có thể áp dụng ngay.

Để giữ mùi nước hoa thơm lâu không hề dễ dàng, đặc biệt là với những lọ nước hoa chiết. Thì cách bảo quản nước hoa chiết vẫn là một dấu hỏi lớn mà ít ai để tâm đến. Vậy thì, bài viết này chúng tớ chia sẻ riêng dành tặng cho các bạn đấy.

Cách bảo quản nước hoa chiết đúng cách

 Tránh xa ánh nắng mặt trời – Cách bảo quản nước hoa chiết

Ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới những lọ nước hoa chiết. Đặc biệt, với ánh sáng cường độ cao rất dễ khiến nước hoa biến chất sớm, khó giữ được mùi nguyên bản. Như vậy, cách bảo quản nước hoa chiết đúng cách đơn giản nhất là để những nơi tối, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Bạn có thể đặt trong tủ quần áo, ngăn bàn, góc học tập là cách bảo quản dễ dàng nhất mà bạn có thể nghĩ tới ngay lúc này.

>>  Đừng Đọc bài viết này nếu đã biết cách bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Cách bảo quản nước hoa chiết đúng cách bằng việc để ở nơi khô ráo

Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo.
Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo.

Có nhiều chị em có thói quen để nước hoa trong phòng tắm để tiện cho việc xịt luôn khi vừa tắm xong. Lúc này, cơ thể vẫn đang sạch sẽ mà không để ý rằng độ ẩm trong phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ làm hỏng nước hoa nhanh chóng.

 Tuy rằng, nếu trong phòng tắm được hộp kín, không thấm nước để giữ chai nước hoa tránh xa hơi nước thì vẫn ổn, nhưng tốt nhất không nên để nước hoa ở phòng tắm.

Dù các chai nước hoa với thiết kế dạng bình xịt kín và chắc chắn nhưng nếu bạn phải di chuyển nhiều thì nên suy nghĩ lại. Có thể sử dụng các bình chiết nhỏ để dùng trong trường hợp này. Hãy chọn bình chiết nước hoa chuyên dụng, tránh sử dụng bình nhựa sẽ khiến nước hoa biến chất nhanh hơn.

Cách bảo quản nước hoa chiết bằng vệ sinh chai lọ đúng cách

Vệ sinh chai lọ đúng cách giúp giữ mùi lâu hơn.
Vệ sinh chai lọ đúng cách giúp giữ mùi lâu hơn.

Khi xịt xong, hãy nên đậy nắp nước hoa lại để tránh bụi bẩn bám và thâm nhập vào bên trong chai nước hoa qua đầu/vòi xịt, làm ảnh hưởng vệ sinh và chất lượng nước hoa ban đầu. Do đó, khi sử dụng phải bảo đảm vệ sinh, làm sạch dụng cụ nước hoa nhé.

Cách bảo quản nước hoa chiết bằng không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng

Tổng Hợp Các Cách Giữ Nước Hoa Thơm Lâu, Không Bị Bay Mùi
Tổng Hợp Các Cách Giữ Nước Hoa Thơm Lâu, Không Bị Bay Mùi

Cách bảo quản nước hoa chiết đơn giản là chỉ cần phải lắc đều  trước khi sử dụng. Như vậy, việc lắc nước hoa này sẽ chỉ làm nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi. Do vậy, các chị em nên nhớ là  không cần phải lắc chai trước khi xịt đâu.

>>  6 cách check nước hoa Gucci thật giả, bạn nên biết

Trả lời

035.690.5571

035.690.5571